10 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SẠC ĐIỆN THOẠI GIÚP PIN "TRÂU" HƠN

Ngày: 13/01/2018 lúc 09:46AM

[Tin tức] - Pin điện thoại là một loại phụ kiện hao mòn theo thời gian, dù là điện thoại “cục gạch” hay smartphone. Tuy nhiên mức độ hao mòn và tuổi thọ của pin tùy thuộc nhiều vào cách bạn sử dụng điện thoại và cách bạn sạc điện thoại như thế nào.

Nhiều nhà sản xuất khuyến cáo người dùng nên rút sạc ra khi pin đã đầy 100% sẽ giúp pin sử dụng được lâu hơn, nhưng hầu hết chúng ta thường có thói quen sạc điện thoại ban đêm sáng dậy rút ra, như thế trong thời gian dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin. Và việc sử dụng những bộ sạc pin chất lượng kém cũng là một mối nguy hại đối với điện thoại thông minh và pin của thiết bị. Sau đây là một vài điểm nên chú ý cũng như lời khuyên về cách sạc pin điện thoại an toàn và kéo dài tuổi thọ.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin ““trâu”” hơn - Ảnh 1

1. Hãy sạc điện thoại bằng bộ sạc chính hãng. Không giống như máy tính xách tay, điện thoại thông minh sử dụng một giao diện sạc chung cho cổng microUSB. Tuy nhiên, nếu bộ sạc bạn sử dụng không phù hợp với giao tiếp gốc, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất pin, dung lượng lưu trữ và tuổi thọ tổng thể của pin nếu quá trình sạc bằng cổng sạc lạ được thực hiện liên tục. Hãy luôn đảm bảo rằng điện áp ra của bộ sạc thay thế (Vôn) và mức dòng điện (Ampe) cho bộ đổi nguồn ban đầu phù hợp, hoặc được nhà sản xuất điện thoại chấp thuận.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin “trâu” hơn2. Hãy sạc pin cho smartphone ở mức tối thiểu 80%. Không cần thiết là điện thoại lúc nào cũng phải luôn luôn cần sạc tăng lên mức tối đa. 

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin “trâu” hơn3. Tránh sử dụng các bộ kém chất lượng từ các nhà sản xuất không uy tín. Những bộ sạc này thường không bao gồm bất kỳ cơ chế an toàn nào để bảo vệ chống lại sự dao động hay quá tải của điện áp. Các lỗi điện áp phát sinh có thể gây làm hỏng pin và hỏng cả điện thoại.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin ““trâu”” hơn - Ảnh 24. Tốt nhất là hãy gỡ các case bảo vệ điện thoại trong lúc sạc như ốp lưng, bao da. Vỏ bảo vệ sẽ khiến điện thoại bị giữ nhiệt, nóng hơn và cả pin bên trong điện thoại cũng vậy. Nó sẽ là một rào cản và làm chậm sự tản nhiệt. Nếu có thể, hãy tháo vỏ bảo vệ và đặt điện thoại lên một miếng vải mềm để bảo vệ màn hình hiển thị trong khi sạc.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin “trâu” hơn5. Những bộ sạc nhanh không phải lúc nào cũng tốt. Quá trình này liên quan đến điện áp cao hơn được truyền đến pin của điện thoại, dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ nhanh hơn. Hãy chọn chu kỳ sạc bình thường, nếu điện thoại thông minh của bạn cung cấp tùy chọn này trong phần cài đặt pin. Ngoài ra, hãy chuyển sang bộ sạc thông thường nếu không vội quá sẽ tốt hơn. Trong trường hợp điện thoại của bạn nóng lên bất thường, hãy ngay lập tức giữ nút nguồn ấn giữ trong vài giây cho đến khi màn hình tắt. Để thiết bị trở lại nhiệt độ phòng trước khi bật lại nguồn.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin “trâu” hơn6. Không bao giờ để điện thoại của bạn sạc qua đêm. Sạc đầy quá mức gây hại đến sức khỏe của pin điện thoại hơn là bạn tưởng.

7. Tránh sử dụng các ứng dụng quản lý pin bên thứ ba. Hầu hết các ứng dụng này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ pin một cách tiêu cực khi chúng chạy liên tục trong nền, tắt các ứng dụng khác một cách mạnh mẽ; Một số còn vượt qua chế độ màn hình khóa để tải quảng cáo và thậm chí đề nghị các ứng dụng sẽ tiếp tục tối ưu hóa điện thoại thông minh của bạn. Ngoài ra, tránh để các quảng cáo của trình duyệt khiến bạn cài đặt một ứng dụng vì điện thoại của bạn sẽ tiếp tục bị 'ngốn pin' vì tình trạng bộ nhớ thấp.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin “trâu” hơn8. Tránh tình trạng nạp lại pin liên tục. Cho phép pin xả xuống khoảng 20% trước khi cắm vào. Việc sạc pin liên tục và không cần thiết sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh để tình trạng điện thoại cạn sạch pin.

9. Tránh sử dụng điện thoại thông minh khi nó đang kết nối với sạc dự phòng. Việc sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc sẽ khiến tăng nhiệt độ bên trong và rút ngắn tuổi thọ pin của thiết bị.

10 điều cần chú ý khi sạc điện thoại giúp pin “trâu” hơn10. Mua sạc dự phòng loại đảm bảo, tránh loại khiến thiết bị tăng điện áp đột ngột, đoản mạch, quá dòng hoặc quá tải dòng điện. Để sao lưu pin điện thoại của bạn, hãy đầu tư vào các loại sạc dự phòng tốt, điều này sẽ đảm bảo pin sẽ bền hơn, và chúng cũng bảo vệ pin của điện thoại không bị sạc quá mức và nóng quá mức.

Phuonglinhjsc.vn - Chuyên đồ công nghệ, phụ kiện điện thoại, máy tính chính hãng, chất lượng cao với giá tốt nhất thị trường. Chính sách giao hàng tận nơi, đổi trả dễ dàng và bảo hành uy tín. Mua hàng đơn giản chỉ cần một click "MUA NGAY" hoặc gọi Hotline 0931 87 87 99.

Xem thêm:
>>Hướng dẫn chi tiết cách sạc không dây cho iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8
>>7 Lý do Doanh nhân và giới trẻ dùng điện thoại Talkase T1S ngay cả khi đã có smartphone
>>Sạc dự phòng kiêm đế sạc không dây - Tuyệt tác công nghệ

Huyền Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục