3 Cách để pin sạc dự phòng bất tử với thời gian

Ngày: 27/10/2017 lúc 09:27AM

Để pin sạc dự phòng của bạn được sống mãi với năm tháng thì bạn nên biết những lưu ý khi mua và sử dụng sạc dự phòng. Sau đây là một số điều mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về cách sử dụng pin sạc dự phòng hiệu quả nhất.

1. CHÚ Ý LẦN SẠC ĐẦU TIÊN

Khi mua sạc pin dự phòng về bạn nên dùng hết pin rồi mới sạc đầy liên tục trong 3 lần đầu tiên để pin đạt hiệu suất tối đa.

 

2. CÁCH BẢO QUẢN VÀ SỬ DỤNG PIN DỰ PHÒNG

Bảo quản: Trong quá trình sử dụng, tuyệt đối tránh môi trường nước, độ ẩm cao. Không để ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao trên 40 độ C. Đặc biệt, không để trong cốp xe, nếu không sẽ dễ gây cháy nổ.

Khi sạc vào cho cục pin, đèn báo sẽ sáng nháy để báo điện đang vào. Khi nào cả 4 đèn đều sáng hết và không nháy là sạc đầy. Ta nên rút sạc ra. Với 3 lần sạc đầu tiên, thời gian sạc sẽ lâu hơn.

Chú ý: Trong trường hợp sạc lâu mà đèn vẫn báo sạc được 1 vạch bạn nên thao tác bằng cách rút dây sạc ra và cắm lại.

Cách sạc cho pin dự phòng: Với các dòng dung lượng thấp, từ 5000mAh trở xuống, chúng ta có thể sạc bằng cách cắm cổng usb của máy tính hoặc dùng củ sạc của điện thoại (5V-1A) để hỗ trợ sạc nhanh. Với những dòng sản phẩm dung lượng từ 6000mAh trở lên có thể dung củ sạc của điện thoại (5V-1A) hoặc củ sạc máy tính bảng (5V-2.1A) để sử dụng.

Cổng USB output 1 (5V-1A) phù hợp cho các dòng điện thoại, Smartphone. Cổng USB output 2 (5V-2.1A) hoặc (5V-2.4A) phù hợp cho các dòng máy tính bảng.

Chú ý: Không nên sử dụng sạc cho điện thoại vào cổng USB output 2 vì có chỉ số Ampe cao hơn, sạc sẽ nhanh hơn bình thường và dễ bị chai pin.

Bình thường khi sử dụng, cục pin sẽ tự động cấp sạc cho thiết bị. Trong 1 số trường hợp mà chưa tự động sạc, ta bấm nút nhỏ trên cục pin, vừa để kích hoạt sạc vừa để kiểm tra dung lượng ( trường hợp này thưởng xảy ra khi sạc lần đầu, thay dây cáp khác hoặc cục pin ở chế độ ngủ lâu).

Đừng quên chọn những sạc dự phòng chính hãng, có thông tin rõ ràng cùng chế độ bảo hàng uy tín để đảm bảo chất lượng.

Huyền Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục