4 mẹo nhỏ dùng USB không bị mất dữ liệu

Ngày: 24/02/2018 lúc 11:59AM

USB là thiết bị giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu một cách thuận tiện và nhanh chóng. Tuy nhiên, để sử dụng những thiết bị lưu trữ này đúng cách thì không phải ai cũng nẳm rõ. Dưới đây là 4 mẹo nhỏ sử dụng USB giúp các bạn không bị mất dữ liệu trong quá trình sử dụng.

4 mẹo nhỏ dùng USB không bị mất dữ liệu

Những chiếc USB được nhiều người sử dụng hằng ngày nhưng không phải ai cũng sủ dụng đúng cách. Sau đây PHUONGLINHJSC sẽ mách nhỏ cho  bạn 4 mẹo dùng USB không bị mất dữ liệu.

1. Tắt chức năng Autorun

Ở những phiên bản windows 7 trở xuống, tính năng Autorun trên hệ điều hành của máy tính cho phép các chương trình được lưu trên USB hay các thiết bị lưu trữ bên ngoài sẽ tự động chạy khi được kết nối với PC. Để tránh bị xâm nhập những chương trình độc hại đang lưu trên USB nhiễm vào máy tính gây ra hiện tượng mất dữ liệu thì bạn nên khóa chức năng này lại

phuonglinhjsc.vn-tat-chuc-nang-autorun-usb

Tắt chức năng Autorun

2 Quét virus cho USB thường xuyên

Hiện nay, hầu hết máy tính hay laptop của người dùng đều được cài đặt phần mềm diệt virus. Có phần mềm diệt virus sẽ tự động quét virus cho thiết bị lưu trữ  khi kết nối với máy tính cũng có phần mềm không tự động quét. Nếu máy tính của bạn nằm ở trường hợp 2, các bạn làm như sau: Mở computer, tiếp đến chọn vào thiết bị USB đang kết nối. Click chuột phải chọn vào phần mềm antivirus đã cài trên máy tính.

phuonglinhjsc.vn-quet-virus-thuong-xuyen-cho-usb

Quét virus cho USB thường xuyên

3 Rút USB ra khỏi máy tính theo cách an toàn

Nếu rút thiết bị lưu trữ ra khỏi máy tính không đúng cách thì rủi ro mất, lỗi dữ liệu cũng khá cao. Trước khi bạn rút USB đang cắm trên máy tính, các bạn tìm đến thanh taskbar  bên phải màn hình, tìm đến biểu tượng USB và click chuột trái. Ở từng phiên bản hệ điều hành sẽ cho ra các dòng chữ khác nhau. Nếu bạn sử dụng windows 7 các bạn click chọn: Eject Mobile Disk, còn nếu bạn sử dụng windows XP các bạn click chọn: Safely Remove USB Mass Storage Device.

phuonglinhjsc.vn-rut-usb-ra-khoi-may-tinh-an-toan

Rút USB ra khỏi máy tính theo cách an toàn

4 Lưu ý nhỏ khi sử dụng USB

Trong quá trình sử dụng các thiết bị lưu trữ, các bạn nên hạn chế làm rơi, va đập mạnh dẫn đến hư hỏng mạch. Để thiết bị xa những nơi có nhiệt độ cao, tránh làm rơi xuống nước. Trong trường hợp không may xảy ra bị rơi xuống nước, các bạn tuyệt đối không được cắm ngay USB vào máy tính. Hãy làm ráo nước, sấy thật khô thiết bị trước khi sử dụng rất dễ để quên. Sẽ rất không may mắn nếu như những thiết bị này bị bỏ rơi vào máy giặt hay rơi vào đâu đó. Một mẹo nhỏ đơn giản là các bạn hãy sắm cho USB một chiếc dây móc và gắn nó vào chùm chìa khóa sẽ rất thuận tiện trước và sau khi sử dụng.

Hi vọng với 4 mẹo nhỏ trên sẽ giúp các bạn khi sử dụng USB sẽ không bị mất dữ liệu một cách đáng tiếc. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: 

>> 7 Lý do Doanh nhân và giới trẻ dùng điện thoại Talkase T1S ngay cả khi đã có smartphone
>> 10 ĐIỀU CẦN CHÚ Ý KHI SẠC ĐIỆN THOẠI GIÚP PIN "TRÂU" HƠN 
>> Trải nghiệm công nghệ mới cùng sạc không dây Outtos

Huyền Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục