5 kinh nghiệm mua và sử dụng thiết bị lưu trữ chất lượng tốt

Ngày: 27/02/2018 lúc 08:49AM

Dưới đây là 5 kinh nghiệm mình tổng hợp lại từ những trang công nghệ uy tín nhất hiện nay giúp các bạn có thể chọn lựa được một thiết bị lưu trữ như ý muốn.

5 kinh nghiệm mua và sử dụng thiết bị lưu trữ chất lượng tốt | phuonglinhjsc.vn

1. Tìm kiếm mua thiết bị lưu trữ tại những cửa hàng uy tín

Với thời đại công nghệ đang ngày càng phát triển thì không khó các bạn có thể tìm được những cửa hàng, trung tâm bán thẻ nhớ, thiết bị lưu trữ giá rẻ hay cao cấp với đầy đủ mẫu mã cũng như dung lượng. Nhưng để tìm được một nơi bán uy tín thì điều đó có vẻ không dễ dàng một chút nào. Để có thể mua được những thiết bị lưu trữ chất lượng tốt các bạn có thể ghé thăm qua các công ty, siêu thị điện máy như: Phương linh JSC (phuonglinhjsc.vn), Thế giới di động, , Viettel store…

2. Lựa chọn thiết bị lưu trữ chính hãng

Có khá nhiều nhà sản xuất thẻ nhớ từ nhỏ cho đến lớn trên thị trường công nghệ. Các hãng sản xuất thiết bị lưu trữ được nhiều người dùng lựa chọn bao gồm: ADATA, KingMax, Kingston…Những hãng này đều là nhà sản xuất có uy tín lâu năm. Các sản phẩm của họ đều có chất lượng và chế độ bảo hành tốt.

phuonglinhjsc.vn chuyên cung cấp sỉ và lẻ linh kiện phụ kiện chính hãng giá rẻ

Lựa chọn thiết bị lưu trữ chính hãng

3. Lựa chọn tốc độ thiết bị lưu trữ

Tốc độ của một thiết bị lưu trữ dữ liệu thông thường  gồm có bốn cấp độ và nó được gọi là class bao gồm: Class 2, class 4 , class 6 và class 10. Với mỗi cấp độ, tốc độ truyền sẽ khác nhau. Ví dụ Class 2 thì tốc độ truyền tải là tối thiếu 2MB/s. Tương tự class 4 là 4MB/s, class 6 là MB/s và class 10 là 10MB/s. Để kiểm tra được thiết bị lưu trữ thông tin định mua là bao nhiêu các bạn có thể xem nhanh thông số ở ngay trên bao bì sản phẩm.

5 kinh nghiệm mua và sử dụng thiết bị lưu trữ chất lượng tốt | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn tốc độ thiết bị lưu trữ phù hợp

4. Lựa chọn dung lượng thiết bị lưu trữ

Tùy vào nhu cầu sử dụng của cá nhân, người dùng có thể chọn lựa các loại thiết bị có dung lượng khác nhau.  Nhu cầu lưu trữ dữ liệu ít thì dùng những loại có dung lượng thấp và ngược lại. Thiết bị lưu trữ cho smartphone có thể dùng loại 16GB, 32GB, 128GB để lưu được nhiều dữ hiện hơn.  Trên thế giới hiện nay đã xuất hiện loại thẻ nhớ có dung lượng lên đến 400GB.

5. Hạn chế tháo lắp thiết bị lưu trữ nhiều lần

Để giúp cho thiết bị lưu trữ của bạn có độ bền, tuổi thọ được lâu thì bạn nên để ở trong smartphone hoặc những thiết bị cố định tránh tháo ra thay vào nhiều lần. Công việc này không những giúp cho thẻ nhớ có độ bền lâu mà nó còn giúp tốc độ truyền tải, sao chép được ổn định hơn.

Trên đây là 5 kinh nghiệm mua và sử dụng thiết bị lưu trữ để có chất lượng tốt nhất. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn chọn lựa được thiết bị lưu trữ dữ liệu phù hợp và ưng ý. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Quốc Anh Tú
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục