Bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng

Ngày: 08/03/2018 lúc 11:27AM

Muốn mua pin sạc dự phòng hay bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào mà bạn cần thì cũng cần chuẩn bị cho mình những kiến thức nhất định đúng không nào? Nào cùng tìm hiểu xem làm sao để chọn mua được pin dự phòng tốt nhất nhé.

Bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn mua pin sạc dự phòng | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn mua theo túi tiền

Có chút thời gian rảnh bạn lướt web gõ từ khóa pin sạc dự phòng thì có hàng nghìn kết quả, các nhà cung cấp, các mẫu sản phẩm hay ra siêu thị điện máy, cửa hàng mua bán thì cũng đủ khiến bạn hoa mắt. Có quá nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau đủ để khiến bạn “đau đầu”. Nên hãy cân đối kỹ lưỡng về khoản tiền mà bạn bỏ ra để chuẩn bị sắm cho mình sản phẩm này. Như vậy, bạn sẽ khoanh vùng được nhóm sản phẩm rồi.

Lựa chọn sạc dự phòng theo túi tiền | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn theo túi tiền

Người ta thường nói “Tiền nào của nấy”, không sai đâu, những sản phẩm có giá rẻ thường đi liền với chất lượng kém, các thông số kỹ thuật không đảm bảo. Vậy nên đừng ham rẻ mà lại “tiền mất - tật mang”. Hãy tìm hiểu kỹ càng và chọn địa chỉ mua uy tín.

Lựa chọn theo dung lượng của pin sạc dự phòng

Lời khuyên được đưa ra là nếu sử dụng những chiếc smartphone thì nên lựa chọn những pin có dung lượng xấp xỉ 6.000mAh. Còn với những chiếc máy tính bảng hoặc sử dụng nhiều điện thoại thì nên sử dụng dung lượng lớn hơn khoảng 10.000mAh cũng đủ rồi.

Lựa chọn theo dung lượng của pin sạc dự phòng | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn theo dung lượng

Một điểm cần chú ý khi lựa chọn dung lượng của pin là đối với sản phẩm thông thường thì dung lượng chính chỉ bằng khoảng 80% dung lượng ghi trên thân pin còn với những sản phẩm hàng kém chất lượng thì con số này là nhỏ hơn 50%.

Công nghệ sản xuất lõi pin

Nhắc đến cái này thì đa phần mọi người đều không biết. Những pin sạc dự phòng có lõi được làm từ lithium-polymer (Li-Po) được đánh giá là công nghệ sản xuất tiên tiến. Nó có khả năng nạp điện, tránh tiêu hao năng lượng. Sử dụng bền và giá cả khá cao. Hiện nay, trên thị trường, có những sản phẩm nhái nên bạn cũng cần chú ý nhé.

Công nghệ sản xuất lõi pin sạc dự phòng chính hãng | phuonglinhjsc.vn

Công nghệ sản xuất lõi pin

Còn những sản phẩm có lõi pin được sản xuất trên công nghệ Lithium-ion (Li-ion) là sản phẩm khá phổ biến song không thật sự phù hợp với những dòng điện thoại thông minh như iphone hay Samsung Galaxy,... hoặc máy tính bảng,...

Những lưu ý khác

Nên mua thêm cả củ sạc cho thiết bị pin dự phòng của bạn để đảm bảo không an toàn cho chính thiết bị của mình nhé.

Nếu thường xuyên phải sử dụng sạc ở ngoài trời thì nên chọn loại có vỏ bọc bằng nhôm hoặc silicon. Bạn cũng có thể lựa chọn theo sở thích và thẩm mỹ của mình.

Nên chọn sạc dự phòng loại có vỏ bọc bằng nhôm hoặc silicon | phuonglinhjsc.vn

Nên chọn loại có vỏ bọc bằng nhôm hoặc silicon

Không nên ham rẻ mà hãy tìm mua hàng chính hãng để đảm bảo sự ổn định của dòng điện khi sạc.

Hy vọng những kinh nghiệm khi chọn mua pin sạc dự phòng này sẽ giúp đỡ bạn có được sản phẩm ưng ý nhé!

Nguyễn Quốc Anh Tú
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục