Hướng dẫn chi tiết cách sạc không dây cho iPhone X, iPhone 8 Plus và iPhone 8

Ngày: 12/01/2018 lúc 17:24PM

Những dòng iPhone trước đây sạc không dây cần thông qua các loại phụ kiện hỗ trợ như miếng dán hay ốp lưng hỗ trợ sạc không dây chuẩn QI. Apple đã bắt kịp xu thế phát triển của thế giới, hiện nay tính năng sạc không dây đã được tích hợp trên iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X.

Theo tin tức mới nhất thì iPhone X và iPhone 8, iPhone 8 Plus là những mẫu mới của Apple với nhiều nâng cấp để người dùng cảm thấy tò mò muốn khám phá. Một trong những nâng cấp đáng chú ý nhất là khả năng sạc không dây với các đế sạc chuẩn Qi.

Khả năng sạc không dây của iPhone X và iPhone 8, iPhone 8 Plus đến từ mặt kính được thiết kế trong các mẫu Táo mới. Điều thuận tiện là đế sạc chuẩn Qi hiện nay chúng ta có thể thấy để ở khá nhiều nơi ví dụ như trong khách sạn, quán cà phê, sân bay, hoặc có thể được trang bị sẵn trong ô tô. Hơn nữa đến giờ chúng ta có thể mua sạc chuẩn Qi ở các hệ thống bán lẻ hay công ty phụ kiện uy tín.

Hướng dẫn chi tiết cách sạc không dây cho iphone X, iPhone 8 Plusvà iPhone 8 hiệu quả

Để sạc không dây cho iPhone 8, iPhone 8 Plus hay iPhone X, chúng ta chỉ cần làm 3 bước đơn giản sau:

Bước 1: Kết nối hoặc kiểm tra kết nối đế sạc với nguồn điện.

Bước 2: Đặt đế sạc trên mặt phẳng bằng phẳng, trừ khi có khuyến nghị khác từ nhà sản xuất.

Bước 3: Đặt lưng iPhone lên đế sạc, lưu ý để đạt hiệu năng cao nhất chúng ta nên để iPhone chính giữa đế sạc trừ khi có khuyến nghị khác từ nhà sản xuất. iPhone sau đó sẽ bắt đầu sạc ngay và có biểu tượng tia chớp trên thanh trạng thái.

Hướng dẫn chi tiết cách sạc không dây cho iphone X, iPhone 8 Plusvà iPhone 8

Để đạt hiệu năng sạc cao nhất chúng ta nên để iPhone chính giữa đế sạc trừ khi có khuyến nghị khác từ nhà sản xuất.

Vài điều lưu ý khi sạc không dây cho iPhone 8, iPhone X, iPhone 8 Plus

Sạc không dây sử dụng từ tính, vì thế không được để bất kỳ thứ gì chèn giữa chiếc iPhone và đế sạc. Ngay cả những ốp sạc không dây trước đây của iPhone cũng làm giảm hiệu năng và làm tổn hại đến dải từ tính và chip nhận dạng vô tuyến. 

iPhone cũng không nên mang các loại ốp lưng lúc sạc vì có thể làm iPhone sạc chậm đi hoặc không sạc được.

Nếu iPhone rung khi có thông báo hoặc có tin nhắn thì có thể bị dịch chuyển vị trí trên đế sạc. Nếu gặp tình trạng này thường xuyên, khi sạc chúng ta có thể chọn cách tắt chế độ rung, hoặc bật chế độ chống làm phiền.

iPhone có thể bị nóng khi sạc. Nếu pin iPhone quá nóng thì phần mềm có thể giới hạn chỉ sạc đến 80% và chờ nguội mới sạc tiếp.

Máy sẽ không sạc không dây khi đang kết nối USB. Nếu đang kết nối USB với máy tính thì iPhone sẽ được sạc qua máy tính.

Trên đây là hướng dẫn giúp bạn sử dụng tính năng sạc không dây cho iPhone 8, iPhone X đúng cách, an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất. Hy vọng bài viết hữu ích cho các tín đồ iPhone. 

Xem thêm:

>> Công nghệ sạc nhanh mới nhất dành cho điện thoại thông minh hiện nay
>> Sạc dự phòng mini iWalk cắm trực tiếp điện thoại iPhone, Type-C
>> Khái quát về sạc không dây cho điện thoại di dộng

Huyền Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục