Hướng dẫn sử dụng tai nghe Padmate Quiet Mini đơn giản nhất

Ngày: 29/12/2021 lúc 09:27AM

Tai nghe Padmate Quiet Mini là một dòng tai nghe đình đám của nhà Padmate. Tuy nhiên có nhiều khách hàng đánh giá rằng họ đang gặp khó khăn trong quá trình sử dụng cũng như kết nối tai nghe vì hầu như không có một hướng dẫn sử dụng tiếng Việt nào đi kèm với tai nghe. Tìm kiếm các thông tin về cách sử dụng Padmate Quiet Mini trên Internet cũng rất khan hiếm. Trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng tai nghe Padmate Quiet Mini cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Thiết bị ghép đôi thích hợp với tai nghe Padmate Quiet Mini

Hầu như các dòng tai nghe không dây hiện nay đều không thể tương thích được với những thiết bị có phiên bản hệ điều hành cũ. Nếu có thể tương thích thì chất lượng âm thanh cũng khá kém, tín hiệu cũng sẽ thường xuyên bị chập chờn và mất kết nối. Chính vì thế bạn cần phải có một thiết bị phù hợp với chiếc tai nghe của mình.

Hiện nay Padmate Quiet Mini có khả năng tương thích và đem tới kết nối tốt với các thiết bị điện thoại có hệ điều hành Android từ 6.0 trở lên và IOS là 10.0 trở lên. Với những lựa chọn này bạn sẽ được thưởng thức những âm thanh đầy sống động và mượt mà, không lo mất cảm hứng hoặc khó chịu khi kết nối đột nhiên bị chập chờn.

Hướng cách cách bật nguồn và ghép nối tai nghe Padmate Quiet Mini với thiết bị nhanh chóng, đơn giản

Muốn ghép nối tai nghe với thiết bị mà chiếc tai nghe của bạn chưa được bật nguồn thì phải làm sao? Dưới đây là hai cách cực kỳ đơn giản để bạn bật nguồn tai nghe Padmate Quiet Mini:

  • Cách 1: Bạn chỉ cần thực hiện một thao tác đơn giản là lấy tai nghe ra khỏi chân đế. Tai nghe Padmate Quiet Mini sẽ được khởi động và sẽ tự động được chuyển qua chế độ ghép nối. Lưu ý trong cách thực hiện này đó là đảm bảo chân đế tai nghe của bạn đã được sạc pin.

  • Cách 2: Trong cách làm này bạn chỉ cần chạm vào nút của tai nghe để bật nó lên. Lúc này tai nghe của bạn phải được lấy ra khỏi hộp sạc và đang ở trong tình trạng tắt.

Sau khi đã thực hiện bật nguồn tai nghe Padmate Quiet Mini thì bạn sẽ tiếp tục quá trình ghép đôi cùng thiết bị. Quy trình ghép đôi: Vào Cài Đặt -> Mở Bluetooth -> Tìm kiếm “Pamu Quiet Mini” trong danh sách những thiết bị nằm trong phạm vi có thể ghép đôi -> Nhấn vào để thực hiện ghép đôi tai nghe và thiết bị.

Làm sao để đeo tai nghe Padmate Quiet Mini đúng cách

Nếu bạn là một người có sở thích đeo tai nghe thường xuyên thì chắc hẳn bạn sẽ không tránh khỏi việc bị đau tai. Tuy nhiên nếu bạn biết cách đeo tai nghe đúng thì sẽ có thể làm giảm được tình trạng đó một cách đáng kể.

Trước khi đeo tai nghe bạn cần xác định được đâu là tai nghe bên trái và bên phải. Sau đó bạn thực hiện đưa tai nghe vào tai và điều chỉnh góc của tai nghe, làm sao cho tai nghe vừa khít và chắc chắn nhất trong lỗ tai của bạn. Việc đeo tai nghe đúng cách còn giúp tăng khả năng chống ồn hiệu quả cho tai nghe của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng nút điều khiển cảm ứng

Cũng giống như những dòng tai nghe khác của nhà Padmate, tai nghe Padmate Quiet Mini cũng được trang bị nút điều khiển cảm ứng. Các thao tác bạn có thể thực hiện được thông qua nút điều khiển này:

  • Phát / Tạm dừng nhạc: Nhấn một lần vào nút cảm ứng trên tai trái hoặc phải:

  • Trả lời / Kết thúc cuộc gọi: Nhấn một lần vào nút cảm ứng trên tai trái hoặc phải (khi đang trong cuộc gọi)

  • Từ chối cuộc gọi: Nhấn hai lần vào nút cảm ứng trên tai trái hoặc phải (khi đang trong cuộc gọi).

  • Quay lại bài hát trước: Nhấn hai lần vào nút cảm ứng trên tai trái.

  • Chuyển bài hát tiếp theo: Nhấn hai lần vào nút cảm ứng trên tai phải

  • Gọi trợ lý ảo: Nhấn và giữ nút cảm ứng trên tai trái.

  • Bật chống ồn: Nhấn và giữ nút cảm ứng trên tai phải.

Hướng dẫn cách tắt nguồn và sạc tai nghe Padmate Quiet Mini

Tai nghe Padmate Quiet Mini có thời gian sử dụng liên tục là 4,5 giờ và hộp sạc sẽ có thêm 3 lần sạc đầy cho tai nghe. Khi tai nghe Padmate Quiet Mini của bạn hết pin mà hộp sạc vẫn còn thì bạn chỉ cần đặt tai nghe lại vào hộp sạc thì tai nghe sẽ tự động sạc pin.

Hướng dẫn cách sạc tai nghe bằng sạc không dây

Ngoài cách sạc pin tai nghe bằng sạc có dây thông qua cổng Type C, Padmate Quiet Mini cũng có thể sạc bằng bộ sạc không dây. Cách sạc khá đơn giản, bạn chỉ cần bỏ tai nghe vào hộp sạc và đặt hộp đựng tai nghe lên sạc không dây là đã có thể sạc được.

Tai nghe không dây Padmate Quiet Mini có một đèn led duy nhất để báo hiệu tình trạng pin. Khi tai nghe ở dưới mức 30% thì đèn led sẽ hiển thị màu đỏ. Còn khi đèn led báo hiệu đèn xanh thì có nghĩa là hộp đựng của bạn có hơn 30% pin

Tại sao nên chọn tai nghe có kích thước phù hợp với tai

Kích thước tai nghe phù hợp với tai có quan trọng hay không? Câu trả lời là cực kỳ quan trọng đó nhé. Tai nghe nhét tai khi có kích thước vừa vặn với lỗ tai sẽ không gây ra trường hợp tai nghe bị rơi ra ngoài trong lúc bạn đang đeo đối với những loại tai nghe có kích thước nhỏ hơn tai. Còn đối với tai nghe to hơn size tai của bạn sẽ khiến cho tai bạn bị đau nhức nếu đeo thời gian dài. Không những thế, tai nghe có kích thước vừa vặn còn giúp hạn chế tiếng ồn có thể lọt vào. Nhờ đó mà chất lượng âm thanh của tai nghe cũng sẽ được tăng lên rất nhiều.

Hiện nay tai nghe không dây Padmate Quiet Mini được trang bị ba nút tai với các size S, M, L. Mặc định nút tai được lắp trên tai nghe là tai M. Bạn có thể thoải mái lựa chọn size tai nghe phù hợp với tai của mình nhất.

Trên đây là toàn bộ các hướng dẫn sử dụng tai nghe không dây Padmate Quiet Mini đơn giản mà chúng mình muốn giới thiệu đến các bạn. Chắc hẳn qua bài viết này các bạn đã có thể thao tác thành tạo trên chiếc tai nghe của mình rồi phải không nào.

 

 

 

 

Kim Tuyền
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục