Hướng dẫn sử dụng tai nghe Pamu Z1 Lite chi tiết nhất

Ngày: 29/12/2021 lúc 09:26AM

Tai nghe không dây Pamu Z1 Lite được biết đến là phiên bản thu nhỏ của dòng Pamu Z1 Pro. Có thể nói đây là một trong những mẫu tai nghe đình đám nhất của nhà Padmate hiện nay. Bạn đã sở hữu cho mình mẫu tai nghe Pamu Z1 Lite nhưng lại không biết cách sử dụng nó thì phải làm như thế nào nhỉ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng tai nghe không dây Pamu Z1 Lite chi tiết nhất để các bạn tham khảo qua.

Hướng dẫn mở nguồn để kết nối Pamu Z1 Lite với thiết bị

Cũng giống như hầu hết các phiên bản tai nghe không dây khác của nhà Padmate, bạn có thể mở nguồn tai nghe không dây Pamu Z1 Lite bằng hai cách sau đây:

 • Cách 1: Nhẹ nhàng lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc, chiếc tai nghe Pamu Z1 Lite của bạn sẽ được chuyển qua chế độ ghép đôi với thiết bị. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo được rằng chiếc tai nghe của bạn đã được sạc.

 • Cách 2: Lấy tai nghe ra khỏi hộp sạc và chạm vào nút điều khiển trên tai nghe để bật (tai nghe của bạn cần phải đang ở trong tình trạng tắt)

Sau khi bạn đã thực hiện mở nguồn tai nghe để chuyển tai nghe sang chế độ ghép đôi thì bạn sẽ bắt đầu thực hiện quá trình kết nối thông qua hai bước sau đây:

 • Bước 1: Mở thiết bị cần ghép nối với tai nghe -> Mở vào mục cài đặt ở trên thiết bị của bạn -> Chọn vào Bluetooth và bật lên nếu như Bluetooth chưa được bật.

 • Bước 2: Trong danh sách xổ xuống các thiết bị có thể ghép đôi cùng thì chọn và “Pamu Z1 Lite” để tiến hành ghép đôi.

Chỉ cần những thao tác cực kỳ đơn giản là bạn đã có thể ghép đôi tai nghe Pamu Z1 Lite cùng với thiết bị. Khi bạn đã ghép đôi thành công tai nghe và thiết bị thì khi đến lần thứ 2 tai nghe Pamu Z1 Lite sẽ tự động ghép đôi với thiết bị đã được kết nối ở lần gần nhất mà không cần phải vào cài đặt lại.

Hướng dẫn cách điều khiển tai nghe Pamu Z1 Lite thông qua nút điều khiển trên tai nghe

Nút điều khiển là một trong những tính năng cực kỳ thông minh và hữu dụng của tai nghe Bluetooth. Bạn sẽ có thể thực hiện mọi thao tác cần thiết mà chẳng cần phải cầm kè kè thiết bị theo mình. Với Pamu Z1 Lite các thao tác bạn có thể thực hiện được bằng nút điều khiển cảm ứng đó là:

 • Bật / Tạm dừng nghe nhạc: Nhấp một lần vào nút điều khiển cảm ứng trên tai trái / phải

 • Gọi trợ lý giọng nói: Nhấp hai lần vào nút điều khiển cảm ứng trên tai trái.

 • Quay lại bài hát trước: Nhấp hai lần vào nút điều khiển cảm ứng trên tai phải.

 • Trả lời cuộc gọi: Nhấp một lần vào nút điều khiển cảm ứng trên tai trái hoặc phải (khi đang trong chế độ cuộc gọi).

 • Từ chối cuộc gọi: Nhấp hai lần vào nút điều khiển cảm ứng trên tai trái hoặc phải (khi đang trong chế độ cuộc gọi).

 • Giảm âm lượng: Nhấn và giữ nút điều khiển cảm ứng trên tai trái.

 • Tăng âm lượng: Nhấn và giữ nút điều khiển cảm ứng trên tai phải.

Cách xem thông báo dung lượng pin trên đèn led và cách sạc pin cho Pamu Z1 Lite

Khi chiếc tai nghe Pamu Z1 Lite của bạn hết pin bạn chỉ cần đặt tai nghe lại vào hộp sạc. Tai nghe sẽ tự động ngắt kết nối và tiến hành quá trình sạc. Đèn Led trên tai nghe là đặc điểm để báo hiệu tình trạng pin của tai nghe. Khi tai nghe chỉ còn dưới 30% pin thì đèn led của hộp sạc sẽ nháy trong vòng 5s. Còn nếu đèn tai nghe còn hơn 30% pin thì đèn Led sẽ nháy sáng bật trong 5s. Trong quá trình sạc, đèn led màu đỏ sẽ luôn bật và sẽ tắt sau khi đã được sạc đầy.

Các câu hỏi thường gặp khi mua tai nghe không dây Pamu Z1 Lite

Tai sao thiết bị kết nối ở gần tai nghe Pamu Z1 Lite nhưng tín hiệu vẫn bị chập chờn, kém ổn định

Thiết bị kết nối được để gần tai nghe nhưng mà tính hiệu kết nối vẫn rất yếu, âm thanh khi nghe nhạc hoặc đàm thoại không ổn định, nguyên nhân là do đâu? Điều này có thể là do bạn đang sử dụng thiết bị có hệ điều hành quá cũ so với chiếc tai nghe Pamu Z1 Lite. Tuy rằng dòng Pamu Z1 Lite có thể kết nối được với đa thiết bị nhưng để tín hiệu kết nối luôn ổn định và mượt mà thì bạn nên sử dụng các thiết bị có hệ điều hành 6.0 trở lên (với Android) và 10.0 trở lên (với IOS) để ghép đôi.

Tai nghe Pamu Z1 Lite có bao nhiêu size

Hiện nay kích cỡ tai nghe cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng chọn lựa. Tai nghe càng vừa vặn với tai thì khả năng chống ồn cũng như tạp âm càng cao hơn. Đem lại cho bạn những trải nghiệm âm thanh chất lượng và cuốn hút hơn. Tai nghe Pamu Z1 Lite được hãng Padmate được trang bị tới 4 kích cỡ: XS, S, M, L. Vì thế, cho dù bạn có sở hữu một đôi tai nhỏ hay to đều có thể đeo vừa được Pamu Z1 Lite.

Hy vọng với những hướng dẫn sử dụng tai nghe Pamu Z1 Lite mà chúng mình đã cung cấp đến các bạn sẽ giúp bạn sẽ có thể dễ dàng hơn trong quá trình kết nối cũng như sử dụng tai nghe không dây Pamu Z1 Lite. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp rõ ràng hơn nhé.

Huy Trần
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục