Kinh nghiệm mua và sử dụng sạc xe hơi thế nào là đúng

Ngày: 08/02/2018 lúc 17:29PM

Sạc xe hơi là một thiết bị không thế thiếu đối với những người hay đi “ xế hộp” và đặc biệt là các chuyến đi đường dài. Để chọn lựa, sử dụng sạc xe hơi sao cho đúng thì không phải ai cũng biết.  Dưới đây là kinh nghiệm mua và sử dụng sạc xe hơi giúp cho các bạn có thể lựa chọn được một thiết bị chất lượng tốt nhất.

Kinh nghiệm mua và sử dụng sạc xe hơi thế nào là đúng

1. Nên chọn sạc xe hơi 2 cổng USB trở lên

Lựa chọn sạc xe hơi 2 cổng USB trở lên sẽ có rất nhiều điểm lợi. Điểm lợi đầu tiên là nó tiện dụng hơn rất nhiều so với loại sạc 1 cổng. Các bạn có thể sạc nhiều máy cùng một lúc với các loại sạc 3 đến 5 cổng mà không phải đợi thiết bị khác sạc xong.

Kinh nghiệm mua và sử dụng sạc xe hơi thế nào là đúng | Phuonglinhjsc.vn

Nên lựa chọn sạc xe hơi 2 cổng trở lên

Điểm lợi thứ 2 đó là giá thành. Những loại sạc xe hơi 2 cổng trở lên giá thành cũng rất phải chăng không đắt hơn đáng kể so với loại sạc 1 cổng. Vì vậy, tiêu chí lựa chọn cổng cho sạc xe hơi các bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua sản phẩm.

2. Hạn chế sạc khi đang tắt máy

Nguyên lý hoạt động của loại sạc xe hơi cổng USB là khi người dùng nổ máy hoặc khi tắt máy nhưng vẫn đang mở khóa điện. Khi người dùng sử dụng sạc xe hơi trong lúc nổ máy thì nó sẽ lấy điện năng từ máy phát của xe. Cách làm này về cơ bản nó sẽ làm tốn nhiên liệu nhưng không đáng kế. Còn trong trường hợp thứ hai là khi tắt máy nhưng vẫn mở khóa điện, thiết bị sạc xe hơi sẽ lấy điện năng từ ắc quy nên sẽ tốn rất nhiều nhiên liên. Bạn cần hạn chế tối đa nhất việc làm  này.

Kinh nghiệm mua và sử dụng sạc xe hơi thế nào là đúng | Phuonglinhjsc.vn

3. Lựa chọn dòng điện của sạc xe hơi

Khi mua sạc xe hơi, các bạn cũng nên lựa chọn dòng điện cho củ sạc thích hợp. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sạc với dòng điện khác nhau như 1A, 1,5A, 2,1A. Về nguyên lý thì các dòng điện lớn sẽ giúp người dùng sạc nhanh hơn tuy nhiên có nhược điểm là gây nóng máy. Những loại dòng điện lớn thông thường sẽ thích hợp với các dòng máy tính bảng hoặc phablet. Vì vậy, bạn cần lựa chọn dòng điện cho củ sạc phù hợp với thiết bị di động đang sử dụng.

phuonglinhjsc.vn-sac-xe-hoi-vidvie-cao-cap-cc506

4. Nên lựa chọn bộ sạc xe hơi hỗ trợ sạc nhanh

Công nghệ sạc nhanh hiện nay đã dần trở nên phổ biến. Nếu như bạn đang sở hữu những chiếc smartphone có tính năng sạc nhanh thì bạn cũng nên cố gắng sắm một chiếc sạc xe hơi hỗ trợ chuẩn sạc nhanh Quick Charge. Với những chiếc sạc có hỗ trợ chuẩn này thì bạn chỉ mất thời gian ngắn là đã có thể sạc thêm từ 40 – 50% pin mà vẫn đảm bảo được an toàn cho thiết bị.

Sạc xe hơi hỗ trợ sạc nhanh được nhiều người ưa chuộng

Trên đây là những kinh nghiệm mua và sử dụng sạc xe hơi. Hi vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết thêm những thông tin về dòng sản phẩm này. Chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và chất lượng tốt nhất.

--------------------------------------------- 
PHUONGLINHJSC.VN - Chuyên trang linh kiện, phụ kiện di động, đồ công nghệ.
Địa chỉ: 64/4 Đường D3, Văn Thánh Bắc, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Phone: (028)22.160.427 - 0931.87.87.99
Email: sales@phuonglinhjsc.vn
Website: https://phuonglinhjsc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/phuonglinhjsc.vn/
Xem thêm các sản phẩm khác của chúng tôi >>>>> TẠI ĐÂY

Huyền Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục