Lựa chọn cóc sạc phù hợp cho điện thoại

Ngày: 06/03/2018 lúc 08:47AM

Trên thị trường hiện nay, để tìm được một chiếc cóc sạc không hề khó khăn. Có rất nhiều loại cóc sạc đủ chủng loại mẫu mã cũng như thương hiệu. Dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn cóc sạc giúp cho các bạn tìm được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Cách lựa chọn một chiếc cóc sạc chất lượng tốt | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn cóc sạc có thương hiệu và sự đảm bảo

Khi mua cóc sạc cho điện thoại, các bạn nên lựa chọn những loại có thương hiệu uy tín và những địa điểm có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt cho người dùng. Các thương hiệu uy tín hiện nay như  iWalk, Adata, Golf, Samsung, Apple… Không nên mua những loại cóc sạc giá rẻ không có nhãn mác, trôi nổi trên thị trường. Những loại này, giá thành rẻ nhưng chất lượng rất kém có thể gây nguy hiểm cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Lựa chọn cóc sạc có thương hiệu | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn cóc sạc có thương hiệu

Chọn những địa điểm có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt. Với những loại cóc sạc chính hãng từ nhà sản xuất, các thiết bị này thông thường được bảo hành 1 năm, 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu như sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất. Khi các bạn mua hàng tại những nơi không có uy tín thì sẽ không được hưởng quyền lợi này nếu sản phẩm chẳng may có xảy ra lỗi.

Lựa chọn cóc sạc cường độ dòng điện phù hợp

Khi lựa chọn cóc sạc cho androi hay cóc sạc cho iphone thì mỗi loại thiết bị này đều có thông số đầu ra dòng điện (Output) được in ngay trên thân của sản phẩm. Các bạn nên chú ý đến thông số này. Nếu lựa chọn củ sạc có đầu ra quá cao hoặc quá thấp so với quy định của nhà sản xuất thì ít nhiều gây ảnh hưởng đến thiết bị di động đang sử dụng.

Lựa chọn cóc sạc cường độ dòng điện phù hợp | phuonglinhjsc.vn

Lựa chọn cóc sạc cường độ dòng điện phù hợp

Cách nhận biết cóc sạc kém chất lượng

Một số cóc sạc hàng kém chất lượng thường có những đặc điểm sau:

- Trọng lượng cóc sạc rất nhẹ. Bo mạch được chế tạo sơ sài nên người dùng khi lắc nhẹ cóc sạc cũng nghe thấy tiếng kêu bên trong.

- Dây sạc đi kèm theo cóc sạc được làm rất mỏng.

- Các kí hiệu, thông số kĩ thuật được in bên ngoài cóc sạc bị mờ hoặc bị viết sai. Ví dụ như mA thì ghi thành MA. Chữ CE cũng rất khác nhau. Các bạn theo dõi hình bên dưới đây để dễ dàng nhận biết.

Cách nhận biết cóc sạc kém chất lượng | phuonglinhjsc.vn

Cách nhận biết cóc sạc kém chất lượng

Qua bài viết trên, các bạn đã biết cách lựa chọn được một chiếc cóc sạc chất lượng tốt rồi phải không nào. Chúc các bạn trở thành một người tiêu dùng, một người sử dụng thiết bị thông thái.

Nguyễn Quốc Anh Tú
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục