Nền tảng Snapdragon 636 hiệu suất cao đến không tưởng, siêu năng lực chơi game của Qualcomm

Ngày: 27/10/2017 lúc 09:43AM

Mới đây Qualcomm đã công bố thông tin về nền tảng di dộng Snapdragon366 sẽ được giới thiệu trong tháng 11/2017. So với phiên bản trước đó là Snapdragon360 thì Snapdragon363 cải thiện đáng kể hiệu suất cho thiết bị, nâng cấp khả năng hỗ trợ công nghệ chơi game và hiển thị hình ảnh đồ họa sắc nét hơn.

  • Qualcomm ra hai nền tảng di động mới Snapdragon 660 và 630, hỗ trợ 4G nhanh hơn
  • Qualcomm công bố đạt kết nối dữ liệu 5G đầu tiên trên thế giới

Qualcomm Snapdragon 636 được cho là sẽ giúp mang các tính năng trên smartphone chủ lực lên các smartphone tầm trung. Như vậy, với mức giá vừa phải, người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng như trên điện thoại cao cấp.

Qualcomm Technologies vừa giới thiệu một nền tảng di động mới, Qualcomm Snapdragon 636.

So với nền tảng di động Snapdragon 630 mà Qualcomm đã ra mắt cách đây vài tháng, Snapdragon 636 giúp cải thiện đáng kể hiệu suất của thiết bị, tăng cường hỗ trợ công nghệ chơi game và hiển thị. Snapdragon 636 tiếp tục xây dựng danh mục đầu tư mạnh mẽ trong nền tảng điện thoại di động Snapdragon hiệu suất cao của Qualcomm Technologies, phục vụ người dùng về yêu cầu thiết bị chất lượng cao với các tính năng cấp cao với mức giá thấp.

Qualcomm Snapdragon 636 được cho là sẽ giúp mang các tính năng trên smartphone chủ lực lên các smartphone tầm trung. Như vậy, với mức giá vừa phải của smartphone tầm trung, người dùng vẫn có thể sử dụng các tính năng như trên điện thoại cao cấp.

Qualcomm cho biết Snapdragon 636 được trang bị vi xử lý Qualcomm Kryo 260, tăng hiệu năng của thiết bị lên 40% so với Snapdragon 630. Snapdragon 636 cũng hỗ trợ màn hình hiển thị FHD hiện đại và màn hình Assertive Display tối ưu hóa khả năng hiển thị hiển thị trong tất cả các điều kiện ánh sáng. Các tính năng Qualcomm TruPalette và Qualcomm EcoPix được tích hợp trong Adreno Visual Processing Subsystem giúp hỗ trợ trải nghiệm xem tốt hơn.

Cuối cùng, GPU Qualcomm Adreno 509 tích hợp thiết kế để tăng hiệu năng chơi game và duyệt web lên 10% so với thế hệ trước, hỗ trợ trải nghiệm chơi game chưa từng có với hình ảnh sống động và hiệu quả của đồ hoạ 3D tiên tiến.

Nền tảng di động Snapdragon 636 sử dụng quy trình FinFet 14nm và tương thích với phần mềm Snapdragon 660 và 630 Mobile Platform, cho phép các nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) sử dụng các nền tảng này để nhanh chóng và bổ sung hiệu quả Snapdragon 636 vào các thiết bị của họ.

Nó có tính năng tiên tiến và được thử nghiệm trên toàn cầu của Snapdragon X12 LTE modem, với tốc độ tải tối đa 600 Mbps cho phép các nhà khai thác cung cấp cho tốc độ download nhanh đến người tiêu dùng; Qualcomm Spectrum 160 ISP 14-bit hỗ trợ chụp được 24 megapixel với độ trễ màn trập bằng không, đồng thời hỗ trợ zoom mượt, tự động lấy nét nhanh và màu sắc thật sự sống động cho chất lượng hình ảnh đẹp; và codec âm thanh Qualcomm Aqstic hỗ trợ âm thanh Hi-Fi khi đang di chuyển với hỗ trợ lên đến 192kHz / 24bit và khả năng phát lại các tệp âm thanh không bị mất mát với độ méo thấp và dải động cao.

"Việc giới thiệu nền tảng di động Snapdragon 636 cho phép các nhà sản xuất OEM tận hưởng sự chuyển đổi suôn sẻ từ Snapdragon 660 và 630 Mobile Platforms trong khi vẫn hỗ trợ triển khai các tính năng và hiệu năng cao cấp cho người dùng cuối. Các nhà sản xuất có thể sử dụng cùng một modem và kiến ​​trúc máy ảnh để cho phép kiểm tra và hiệu chuẩn nhanh chóng và hiệu quả, cắt giảm các nguồn lực đáng kể hoặc thời gian cần thiết khi phát triển sản phẩm trên các nền tảng hoàn toàn mới", Kedar Kondap, Phó giám đốc quản lý sản phẩm của Qualcomm Technologies , Inc” cho hay. "

Theo thông báo thì dự kiến Qualcomm sẽ cho ra mắt Snapdragon363 trong tháng 11/2017. Thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Nguồn: ictnews

Huyền Trang
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục