Những lưu ý khi mua ổ cứng di dộng mới

Ngày: 06/03/2018 lúc 15:25PM

Không phải loại ổ cứng nào bên ngoài thị trường cũng có chất lượng tốt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người sẽ có những tiêu chí chọn lựa khác nhau. Bài viết bên dưới đây là những yếu tố để lựa chọn một chiếc ổ cứng di động có chất lượng tốt và phù hợp nhất.

Những lưu ý khi mua ổ cứng di dộng mới | phuonglinhjsc.vn

Xác định nhu cầu sử dụng

Như đã nói bên trên, tùy vào nhu cầu sử dụng của từng người sẽ có những tiêu chí lựa chọn khác nhau.  Nếu nhu cầu của bạn dùng ổ cứng di động chỉ để sao chép dữ liệu thông thường không quá nhiều thì lựa chọn ổ dung lượng 1TB sẽ là rất thích hợp. Ngược lại, nếu nhu cầu sử dụng của bạn lớn, cần sao chép, lưu trữ nhiều dữ liệu thì bạn nên lựa chọn những ổ cứng di động có dung lượng cao hơn như 2TB, 3TB…

Lựa chọn dung lượng ổ cứng phù hợp | phuonglinhjsc.vn

Xác định hiệu năng ổ cứng

Thông thường, những ổ cứng có dung lượng cao sẽ đi đôi với việc sở hữu hiệu năng tốt, sao chép dữ liệu một cách nhanh chóng. Giá thành của những ổ cứng này cũng sẽ không hề thấp. 

Xác định hiệu năng ổ cứng | phuonglinhjsc.vn

Ở phân khúc ổ cứng di động giá rẻ hoặc phân khúc tầm trung thì không phải sản phẩm nào cũng được tích hợp những công nghệ mới nhất nên khi mua ở phân khúc này bạn cần chú ý đến vấn đề tốc độ sao chép dữ liệu. Nếu không xác định ngay từ đầu, trong quá trình sử dụng bạn sẽ cảm thấy khó chịu vì ổ cứng có tốc độ sao chép chậm, phải đợi hàng giờ đồng hồ chỉ để sao chép một bộ phim.

Chọn lựa ổ cứng di động có thương hiệu

Bất kì một thiết bị công nghệ không riêng gì ổ cứng nếu như bạn mua một sản phẩm của thương hiệu lạ không rõ nguồn gốc thì rủi ro đến với bạn là khá cao. Ở đây mình không đánh đồng tất cả, nhưng khi bỏ ra một số tiền lớn để mua thì bạn nên cân nhắc kỹ chọn lựa mua sản phẩm của những hãng tên tuổi sẽ yên tâm hơn. Chất lượng sản phẩm cũng như chế độ bảo hành cũng được đảm bảo.

Chọn lựa ổ cứng di động có thương hiệu | phuonglinhjsc.vn

Các hãng tên tuổi trong lĩnh vực ổ cứng di động các bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm của họ bao gồm: Adata, Sony, Kingston, Lacie, Sandisk, Transcend…

Giá thành của ổ cứng di động

Giá thành cũng là yếu tố rất quan trọng trước khi mua sản phẩm. Nếu như ngân sách của bạn là 3 triệu thì bạn không cần phải để tâm đến những phân khúc khác làm gì cả. Hãy tập trung tìm kiếm thông tin những thiết bị ổ cứng nằm ở trong mức giá 3 triệu và bạn phải chắc chắn rằng chiếc ổ cứng nằm trong phân khúc đó đáp ứng được các nhu cầu mà bạn đã đặt ra.

Giá thành của ổ cứng di động | phuonglinhjsc.vn

Hãy lựa chọn ngay cho mình một chiếc ổ cứng di động phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của bạn. Với những lưu ý trên, hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc ổ cứng chất lượng tốt. Chúc các bạn thành công.

Nguyễn Quốc Anh Tú
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục